Toán 9 đường tròn

Chopper kawaii

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2020
21
19
6
19
Hải Dương
Trung học cơ sở Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O) . Đường cao BF,CK của tam giác ABC lần lượt cắt (O) tại D,E.
a, CM : BBCFK là tứ giác nội tiếp .
b, CM : DE//FK .
c, Gọi P,Q là điểm đối xứng của B,C qua O . CM đường tròn ngoại tiếp tam giác AFK có bán kính không đổi khi A thay đổi trên cung nhỏ PQ ( không trùng với P,Q)
Giúp mình câu c nhé
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O) . Đường cao BF,CK của tam giác ABC lần lượt cắt (O) tại D,E.
a, CM : BBCFK là tứ giác nội tiếp .
b, CM : DE//FK .
c, Gọi P,Q là điểm đối xứng của B,C qua O . CM đường tròn ngoại tiếp tam giác AFK có bán kính không đổi khi A thay đổi trên cung nhỏ PQ ( không trùng với P,Q)
Giúp mình câu c nhé
mình giải phần a,b nha
a, Xét 2 tam giác ABF và ACK -> đồng dạng
-> AK/AF = AC/AB
-> 2 tam giác AKF và ACB dồng dạng
-> góc AKF = ACB -> tgnt
b, Vì BKFC nt nên góc FKC = FBC ( cùng chắn cung DC)
mà góc FBC = DEC ( do tg EDCB nt)
->góc FKC = DEC mà 2 góc đồng vị
-> DE// FK
 
Top Bottom