Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho M nằm bên ngoài(O,R) vẽ hai tiếp tuyến MA và MB. Vẽ cát tuyến MCD. Gọi I là trung điểm của CD. E,F,K là các giao điểm của AB VỚI MO,MD,OI.
1.CM R^2=OE.OM=OI.OK
2.CM M,A,B,O,I cùng thuộc một đường tròn.
3. Khi cung CAD nhỏ hơn CBD. Chúng minh góc DEC=DBC^2
(Mình xin cảm ơn)
1.CM R^2=OE.OM=OI.OK
2.CM M,A,B,O,I cùng thuộc một đường tròn.
3. Khi cung CAD nhỏ hơn CBD. Chúng minh góc DEC=DBC^2
(Mình xin cảm ơn)