Toán 9 Đường tròn

Ngọc An Thư

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
19
3
6
Bình Phước
Lương Thế Vinh

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) [TEX]\widehat{IOC}=2\widehat{MIC}[/TEX] ( = sđ cung IC )
Vì [TEX]\widehat{ICO}[/TEX] là góc ngoài tại C của tam giác IMC nên [TEX]\widehat{ICO}=2\widehat{MIC}[/TEX] ( tam giác MIC cân C )
Do đó [TEX]\widehat{IOC}=\widehat{ICO}[/TEX] => tam giác ICO cân tại 2 đỉnh khác nhau => ICO đều => [TEX]\widehat{IOC}=60^0[/TEX] => [TEX]\widehat{AOI}=90^0-60^0=30^0[/TEX]
b) [TEX]OM=MC+CO=2R[/TEX]
[TEX]IM=\sqrt{OM^2-OI^2}=\sqrt{4R^2-R^2}=\sqrt{3R^2}=R\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom