Toán 9 Đường tròn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Gọi giao điểm của (K) với AB là M.
Ta thấy: AFEM nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{IME}=\widehat{IFA}[/tex]
Lại có: [tex]\widehat{IFA}=\widehat{IBC}(cùng phụ \widehat{INB})[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{IME}=\widehat{IBE}\Rightarrow \Delta MBE[/tex] cân tại E
Mà [tex]EI \perp BM\Rightarrow IB=IM\Rightarrow M[/tex] cố định [tex]\Rightarrow K[/tex] thuộc trung trực của AM cố định.
 
Top Bottom