Toán 9 Đường tròn

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa (O;[tex]\frac{AB}{2}[/tex]) và M là một điểm nằm trên nửa đường tròn. Tiếp tuyến của (O) tại M cắt tiếp tuyến tại A và B của (O) lần lượt tại C và D.
a) CMR: góc COD = 1v
b) CMR AC+BD=CD và AC.BD=[tex]\frac{AB^2}{4}[/tex].
c) Giả sử CD=[tex]\frac{4R}{\sqrt{3}}[/tex] và AC<BD. TÍnh AC và BD theo R.


Giúp mình câu c) với ạ!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
upload_2020-1-6_17-23-7.png

Xét tam giác COD vuông
=> OM^2=MC.MD
=> R^2=MC.MD
Lại có MC+MD=4R/căn 3
=> (MC+MD)^2=16R^2/3
=> .....


(Nói chung là giải hệ sẽ tìm được CM,MD theo R)

Xin lỗi vì ko gõ Latex và làm đầy đủ đc vì phải đi học....
 
  • Like
Reactions: Nhật Hạ !
Top Bottom