Toán 9 Đường tròn

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB và dây CD (C, D không trùng với A , B) AC < AD. Gọi N là giao điểm của AC và BD, H là giao điểm của AD và BC
a/ Chứng minh 4 điểm N, C, H, D cùng thuộc một đường tròn
b/ Chứng minh NH vuông góc với AB
c/ Qua N vẽ đường thẳng vuông góc với ON cắt AD và BC lần lượt ở E và F. Chứng minh NE = NF
Mn giúp mình làm bài này với ạ, mình cảm ơn trước.
 

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB và dây CD (C, D không trùng với A , B) AC < AD. Gọi N là giao điểm của AC và BD, H là giao điểm của AD và BC
a/ Chứng minh 4 điểm N, C, H, D cùng thuộc một đường tròn
b/ Chứng minh NH vuông góc với AB
c/ Qua N vẽ đường thẳng vuông góc với ON cắt AD và BC lần lượt ở E và F. Chứng minh NE = NF
Mn giúp mình làm bài này với ạ, mình cảm ơn trước.
a/Chứng minh 4 điểm N, C, H, D cùng thuộc một đường tròn
Giải :
Xét tam giác ABC có :
OA=OB=OC (=R) =1/2 AB
=> ABC là tam giác vuông tại C
Xét tam giác ABD có :
OA=OB=OD (=R) =1/2 AB
=> ABD là tam giác vuông tại D
=> C, D thuộc cùng một đường tròn đk NH.
 
  • Like
Reactions: vivian vivian
Top Bottom