Toán 9 Đường tròn

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O,R) đường kính AB. Từ A và B kẻ các tiếp tuyến Ax và By với nửa đường tròn. Qua diểm M trên nửa đường tròn này kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Ax và By lần lượt tại C và D. Đường thẳng AD và BC cắt nhau tại N
a) Chứng minh CD = AC + BD (đã xong)
b) Chứng minh MN vuông góc với AB (đã xong)
c) Chứng minh : CD.MN=CM.DB ( đã xong)
d) Tính MN theo R trong trường hợp M,O,N thẳng hàng
@Mộc Nhãn , @chichbonglacrung ,@mbappe2k5 giúp mk câu này với !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: cyn-autumn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Khi M,O,N thẳng hàng thì M chính giữa cung AB, suy ra ACDB là hình chữ nhật.
Ta chứng minh được MN = ON [tex]\Rightarrow MN=\frac{1}{2}OM=\frac{1}{2}R[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom