Toán 9 ĐƯỜNG TRÒN

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD Gọi M,N lần lượt là hình chiếu của B trên các đường thẳng AC,AD . Chứng minh rằng 4 điểm A,B,M,N cùng nằm trên đường tròn
Bài 2: Cho tam giác ABC có hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.Chứng minh rằng 4 điểm A,D,H,E cùng nằm trên đường tròn
Bài 3: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong đường tròn (O;R) Các đường cao BE và CF cắt nhau tại H . Chứng minh AEHF và BCEF là các tứ giác nội tiếp đường tròn

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚIIII:MIM38
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Bài 1: Cho tứ giác ABCD Gọi M,N lần lượt là hình chiếu của B trên các đường thẳng AC,AD . Chứng minh rằng 4 điểm A,B,M,N cùng nằm trên đường tròn
GỌi I là trung điểm AB
Có tam giác MBA và NAB là tam giác vuông với cạnh huyền là AB và MI và NI là trung tuyến ứng với cạnh huyền
====> MI = NI = IA = IB vậy AMBN thuộc đường tròn tâm I đường kính AB
 
  • Like
Reactions: loveimyoonA3005
Top Bottom