Toán 9 Đường tròn

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
21
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn(O) đường kính AB=2R. Điểm C trên đường tròn . Trên đoạn BC lấy D, AD cắt đường tròn trên tại E, AC cắt BE tại F.
a) chứng minh 4 điểm C,D,E,F cùng nằm trên 1 đường tròn tâm I
b) chứng minh OC vuông góc IC
c) cho biết DF=R chứng minh tan AFB = 2
 

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
20
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
Câu a bạn dùng tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông nhé. I là trung điểm của DF, tg CDF và tgDEF là 2 tam giác vuông có chung cạnh huyền, suy ra được ID=IC=IE=IF (đpcm)
 
Top Bottom