giúp mình bài này với ạ Cho đường tròn (C) x^2 + y^2 + 4x - 6y + 5 = 0 . Đường thẳng d đi qua A(3;2) và cắt (C) theo một dây cung ngắn nhất có phương trình là????
giúp mình bài này với ạ Cho đường tròn (C) x^2 + y^2 + 4x - 6y + 5 = 0 . Đường thẳng d đi qua A(3;2) và cắt (C) theo một dây cung ngắn nhất có phương trình là????
Câu này mình gặp rồi mà hình như là sai đề hay sao ấy!
Ở đáp án ghi là: (d): x - y - 1=0
Nhưng mà nếu là pt đó thì khoảng cách từ tâm đg tròn đến đg lớn hơn bán kính rồi còn đâu, sao mà cắt đc!
$(C): (x+2)^2 + (y-3)^2 = 8$
$(C)$ có tâm $I(-2, 3)$, $R = 2\sqrt{2}$
Có $IA = \sqrt{26} > R$ nên $A$ nằm ngoài đường tròn, khi đó dây cung ngắn nhất khi $d$ gần tiếp xúc $(C)$. Do vậy không có $d$ thỏa đề