Toán 9 Đường tròn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
17_2.png
c) Ta có $\triangle{ADO} \sim \triangle{AHE}$ nên $\dfrac{AD}{AH} = \dfrac{DO}{HE}$, suy ra $AD \cdot HE = AH \cdot DO$
Mà $DO = R = MO = MH + OH$ nên $AD \cdot HE = AH \cdot MH + AH \cdot OH$
Mà theo hệ thức lượng ta lại có $AH \cdot OH = BH^2 = MH \cdot NH$
Suy ra $AD \cdot HE = AH \cdot MH + MH \cdot NH = MH \cdot AN$. Đpcm
 
Top Bottom