Toán 9 Đường tròn

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp (O), ( AB>AC). Kẻ đường AD , đường kính AK. Gọi E là hình chiếu của B trên AK
a. Chứng minh tứ giác ABDE nội tiếp
b. CM: AB.AC= AD.AK
c. Gọi I,P lần lượt là trung điểm của BC,AB. OI cắt (O) tại M,N (M nắm trên cung nhỏ BC) . kẻ NF vuông góc với AC, AN cắt IP tại Q
CM: QF//BC
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho tam giác ABC nội tiếp (O), ( AB>AC). Kẻ đường AD , đường kính AK. Gọi E là hình chiếu của B trên AK
a. Chứng minh tứ giác ABDE nội tiếp
b. CM: AB.AC= AD.AK
c. Gọi I,P lần lượt là trung điểm của BC,AB. OI cắt (O) tại M,N (M nắm trên cung nhỏ BC) . kẻ NF vuông góc với AC, AN cắt IP tại Q
CM: QF//BC
a) ABDE có ADB = AEB = 90 => ABDE nội tiếp
b) Xét tam giác ABD và AKC:
ADB = ACK = 90
ABD = AKC = 1/2sđ cung AC
=> ABD ~AKC => AB.AC = AD.AK
c) mình kẻ hình rối mắt quá, nhìn không ra @@
 
Top Bottom