Toán 9 Đường tròn

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, đường cao AI, BN cắt nhau tại H, CH cắt AB tại M
1. Chứng minh tứ giác AMHN nội tiếp
2. Chứng minh H cách đều NM, NI
3. Chứng minh MN = BC . cos góc BAC . Cho biết góc BAC = 45 độ , S△ABC = 100 cm2 . Tính diện tích △ANM
4. Gọi E là trung điểm BC, AE cắt OH tại G. Cho B, C cố định và A di chuyển trên cung lớn BC. Hỏi G di chuyển trên đường nào ?
mọi người giúp em phần 4 với, mấy phần khác em lm đc rồi
 

vinh thông minh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
6
3
6
20
Hải Dương
THPT Chí Linh
Xét tam giác ABC có:
AI và BN là hai đg cao cắt nhau tại H
[tex]\rightarrow[/tex] H là trực tâm
CM là đg cao thứ 3
CM vuông góc với AB
 
Top Bottom