Toán 9 Đường tròn

Linhtm04

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2019
5
2
6
19
Bắc Giang
THCS Ninh Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC) nội tiếp đường tròn (O), đường cao AH. Trên AH lấy D bất kì (d khác A,H). Gọi M và N theo thứ tự lần lượt là hình chiếu của D trên AB, AC, AH cắt MN tại I. CMR khi D di động trên AH thì tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BMI luôn thuộc một đường cố định, Thì làm như thế nào?
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Gọi j là tâm đường tròn ngoại tiêp tam giác BMI,kéo dài AH cắt (O) tại K.thì K cố định .ta có góc
AkB= góc ACB= góc ADN= góc AMN => tứ giác MIKB nội tiếp.=> J thuộc trung trực BK.,vì B,K cố định.
 
Last edited:
Top Bottom