[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O; 5cm), vẽ dây BC không đi qua tâm. Trên tia đối của tia BC lấy điểm M cắt (O) tại N và P sao cho O nằm trong góc PMC và N nằm giữa M và P. Trên cung nhỏ NP lấy điểm A là điểm chính giữa cung NP. Nối AB và AC lần lượt cắt NP ở D và E.
a/ CM góc ADE=góc ACB
b/ Cho BC=8cm, MO=[tex]\sqrt{73}[/tex]. Tính MB
c/ Chứng minh rằng MD.ME= MN.MP
d/ Nối OA cắt NP tại K. Cm: [tex]MK^{2}>MB.MC[/tex]
a/ CM góc ADE=góc ACB
b/ Cho BC=8cm, MO=[tex]\sqrt{73}[/tex]. Tính MB
c/ Chứng minh rằng MD.ME= MN.MP
d/ Nối OA cắt NP tại K. Cm: [tex]MK^{2}>MB.MC[/tex]