Toán 9 Đường tròn

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mọi người giúp mình với, mình cần lắm
View attachment 105813
Làm hết à bạn.
Bài 2 tự luận
a.Có góc BNC=BMC=90 suy ra tứ giác BNMC nội tiếp
Lấy M là trung điểm BC dễ có M là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác BNMC.
b.Có tứ giác BNMC nội tiếp suy ra góc NMC+NBC=180
Có AMN+NMC=180 suy ra góc AMN=ABC
Tương tự góc ANM=ACB
Suy ra AMN đồng dạng ABC.
c.Dễ có góc ABK=90 độ vì góc chắn nửa đường tròn
Suy ra BK vuông AB
Mà CH vuông AB suy ra CH//BK
Tương tự CK//BH
Suy ra tứ giác BHCK là hbh.
d.Gọi AK cắt MN ở Q
Xét (O) có góc BAK=BCK hay NAQ=BCK
Có góc ANM=ACB câu a hay góc ANQ=ACB
Suy ra NAQ+ANQ=ACB+BCK=90
Suy ra tam giác ANQ vuông Q suy ra AK vuông MN.
Trắc nghiệm
3C
4D
5 B,C
6A
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Ngọc Mai
Top Bottom