Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O) đường kính AB. Lấy điểm C thuộc đường tròn (O), với C khác A và B, biết AC<BC. Lấy điểm M thuộc OB, với M khác O và B. Đường thẳng đi qua M vuông góc với AB cắt AC và BC lần lượt tại D và H.
a/ Cm: A, C, H, M cùng thuộc một đường tròn và xác định tâm của đường tròn này
b/ Cm: MA.MB=MD.MH
c/ Gọi E là giao điểm của BD với (O), E khác B. Cm: A, H, E thẳng hàng
d/ Trên tia đối của tia BA lấy N sao cho MN=AB. Gọi P và Q tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên BD và N trên AD.Cm: D,Q,H,P cùng thuộc một đường tròn
a/ Cm: A, C, H, M cùng thuộc một đường tròn và xác định tâm của đường tròn này
b/ Cm: MA.MB=MD.MH
c/ Gọi E là giao điểm của BD với (O), E khác B. Cm: A, H, E thẳng hàng
d/ Trên tia đối của tia BA lấy N sao cho MN=AB. Gọi P và Q tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên BD và N trên AD.Cm: D,Q,H,P cùng thuộc một đường tròn