Toán 9 Đường tròn

phuongthao032004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
7
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm ở ngoài đường tròn (O) kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn (O),(B là tiếp điểm).Gọi I là trung điểm của đoạn AB,kẻ tiếp tuyến IM với đường tròn (O),(M là tiếp điểm).
a)CMR:Tam giác ABM là tam giác vuông
b)Vẽ đường kính BC của đường tròn(O).C/m 3 điểm A;M;C thẳng hàng.
c)Biết AB=8cm;AC=10cm.Tính độ dài đoạn thẳng AM
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a,b chắc là làm được rồi.
c) Gọi giao điểm của IO và BM là H.
Xét tg ABC. => IO là đường trung bình. => IO=5 cm.
Xét tg AMB. => IM=4 cm.
=> OM= 3 cm.
Đặt x= OH. => x. IO= 9. => x= 9/5
Xét tg MBC. => HO là đg trung bình. => MC= 18/5 => AM=...
 

phuongthao032004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
7
2
6
a,b chắc là làm được rồi.
c) Gọi giao điểm của IO và BM là H.
Xét tg ABC. => IO là đường trung bình. => IO=5 cm.
Xét tg AMB. => IM=4 cm.
=> OM= 3 cm.
Đặt x= OH. => x. IO= 9. => x= 9/5
Xét tg MBC. => HO là đg trung bình. => MC= 18/5 => AM=...
Làm a,b giúp mk luôn với ak.Mk cảm ơn.
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a) Ta có: IB=IM( tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
Xét tg AMB có: IM=IB=IA.
=> đpcm.
b) Xét (O): góc BMC =90 độ ( góc nt chắn ...)
=> góc AMB + góc BMC= 180 độ. => đpcm.
 
Top Bottom