Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Đường tròn tâm E đường kính BH cắt AB tại M, đường tròn tâm F đường kính HC cắt AC tại N
a/ Cm: AM.AB=AN.AC và AN.AC=[tex]MN^{2}[/tex] [tex]MN^{2}[/tex]
b/ Gọi I là trung điểm của EF, O là giao điểm của AH và MN.Cm: IO vuông góc với MN
c/ Cm: [tex]4(EN^{2}+FM^{2)}[/tex][tex]=BC^{2}+6AH^{^{2}}[/tex] [tex][/tex]
a/ Cm: AM.AB=AN.AC và AN.AC=[tex]MN^{2}[/tex] [tex]MN^{2}[/tex]
b/ Gọi I là trung điểm của EF, O là giao điểm của AH và MN.Cm: IO vuông góc với MN
c/ Cm: [tex]4(EN^{2}+FM^{2)}[/tex][tex]=BC^{2}+6AH^{^{2}}[/tex] [tex][/tex]