Toán 9 Đường tròn

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) có đường kính AB. Lấy C trên đường tròn sao cho AC=R.
a/ Tính BC theo R và các góc của tam giác ABC
b/ Gọi M là trung điểm của OA. Vẽ dây CD vuông góc với AB tại M. Cm: tứ giác ACOD là hình thoi
c/ Tiếp tuyến tại C của đường tròn cắt AB tại E. Cm: ED là tiếp tuyến của (O)
d/ Hai đường thẳng EC và OD cắt nhau tại F. Cm: C là trung điểm của EF
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a,b,c chắc là làm được rồi.
d) Gọi giao điểm của DF với (O) là K.
CK// BE ( cùng vuông góc với CD)
=> góc COA= góc OCK= 60 độ ( vì tg CAO đều).
Mà tg OCK cân => OCK đều. => góc COK = 60 độ = góc COA.
=> OC là tia pg của góc EOF. => tg EOF cân. => đpcm.
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom