Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 2 đường tròn (O; R) và (O'; R') với R>R' tiếp xúc ngoài tại A. Vẽ các bán kính OB//O'D với B và D ở cùng 1 phía của nửa mặt phẳng bờ là OO'. Đường thẳng DB là OO' cắt nhau tại I.
a, Tính góc BAD
b, Tính OI biết R=3cm, R'=2cm
c, Tính OI theo R và R'
d, Chứng minh rằng: BD, OO' và tiếp tuyến chung ngoài của đường tròn (O) và (O') đồng quy
a, Tính góc BAD
b, Tính OI biết R=3cm, R'=2cm
c, Tính OI theo R và R'
d, Chứng minh rằng: BD, OO' và tiếp tuyến chung ngoài của đường tròn (O) và (O') đồng quy