Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có AB =6cm, AC =8cm, BC=10cm
Vẽ đường tròn (B;BA) và (C;CA)
a. Chứng minh: AB là tiếp tuyến (C;CA) và AC là tiếp tuyến của (B;BA)
b. AB cắt (B) tại D, AC cắt (C) tại E.
M là giao điểm của 2 đường tròn
Chứng minh: D,M,E thẳng hàng
====================================================================================
Mình đã giải được câu a, hình như sau:
tam giác ABC có [tex]AB^{2}+AC^{2}=BC^{2} =>\Delta ABC[/tex] vuông tại A
=> đpcm thôi
Câu b mọi người giúp mình nhé
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng
Vẽ đường tròn (B;BA) và (C;CA)
a. Chứng minh: AB là tiếp tuyến (C;CA) và AC là tiếp tuyến của (B;BA)
b. AB cắt (B) tại D, AC cắt (C) tại E.
M là giao điểm của 2 đường tròn
Chứng minh: D,M,E thẳng hàng
====================================================================================
Mình đã giải được câu a, hình như sau:
tam giác ABC có [tex]AB^{2}+AC^{2}=BC^{2} =>\Delta ABC[/tex] vuông tại A
=> đpcm thôi
Câu b mọi người giúp mình nhé
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng