Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đường tròn (O,R) và đường thẳng d cố định không cắt đường tròn . Từ một điểm A bất kì trên đường thẳng d kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn ( B là tiếp điểm ) . Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với AO tại H , trên tia đối của tia HB lấy điểm C sao cho HC = HB .
a) Chứng minh : C thuộc đường tròn ( O , R ) và AC là tiếp tuyến của đường tròn ( O , R )
b) Từ O kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng D tại I , OI cắt BC tại K . Chứng minh : OH . OA = OI . OK = R^2
c) Chứng minh khi A thay đổi trên đường thẳng D thì đường thẳng BC luôn đi qua một điểm cố định
a) Chứng minh : C thuộc đường tròn ( O , R ) và AC là tiếp tuyến của đường tròn ( O , R )
b) Từ O kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng D tại I , OI cắt BC tại K . Chứng minh : OH . OA = OI . OK = R^2
c) Chứng minh khi A thay đổi trên đường thẳng D thì đường thẳng BC luôn đi qua một điểm cố định