

Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Một điểm C di chuyển trên đường tròn (O) (C khác A,B). Vẽ CH vuông góc với AB tại H, đường tròn tâm I đường kính AH cắt AC tại D, đường tròn tâm K đường kính BH cắt CB tại E.
a. Tứ giác CDEH là hình gì? Vì sao?
b. Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm I và tâm K.
c. DE cắt đường tròn (O) tại M và N. Chứng minh CH = CM = CN.
a. Tứ giác CDEH là hình gì? Vì sao?
b. Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm I và tâm K.
c. DE cắt đường tròn (O) tại M và N. Chứng minh CH = CM = CN.