Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
o đường tròn tâm O, bán kính R và đường thẳng d không có điểm chung với đường tròn (O), H là hình chiếu vuông góc của O trên d. Từ điểm M bất kì trên d (M khác H), vẽ hai tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn (O). Gọi K, I thứ tự là giao điểm của AB với OM và OH.
1. Chứng minh AB=2AK và 5 điểm M,A,O,B.H cùng thuộc đường tròn
2. Cm OI.OH=OK.OM=R2
3. Trên đoạn OA lấy điểm N sao cho AN=2ON. Đường trung trực của BN cắt OM ở E. Tính tỷ số OE/OM
1. Chứng minh AB=2AK và 5 điểm M,A,O,B.H cùng thuộc đường tròn
2. Cm OI.OH=OK.OM=R2
3. Trên đoạn OA lấy điểm N sao cho AN=2ON. Đường trung trực của BN cắt OM ở E. Tính tỷ số OE/OM