Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ho đường tròn (O;R) có đường kính AB, lấy điểm C trên đường tròn sao cho góc AOC là góc tù, vẽ OH vuông góc với AC tại H tiếp tuyến tại A của đường tròn cắt OH tại D. DB cắt đường tròn tại E. Gọi F là ttrung điểm của BE
a, Cm DC là tiếp tuyến của đường tròn và điểm A, D, C, F, O cùng thuộc 1 đường tròn
b, Cm DA2 = DE.DB và góc EHD = góc EBO
c. CHứng minh HC là tia phân giác góc EHB
d. Tiếp tuyến tại B của (O) cắt tia AC tại K. Chứng minh ba điểm O, F,K thẳng hàng
a, Cm DC là tiếp tuyến của đường tròn và điểm A, D, C, F, O cùng thuộc 1 đường tròn
b, Cm DA2 = DE.DB và góc EHD = góc EBO
c. CHứng minh HC là tia phân giác góc EHB
d. Tiếp tuyến tại B của (O) cắt tia AC tại K. Chứng minh ba điểm O, F,K thẳng hàng