Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có AB =3cm, AC=4cm, BC=5cm, kẻ AH vuông góc với BC( H thuộc BC). Vẽ (O) đi qua điểm A và tiếp xúc ngoài với cạnh BC tại điểm B, (I) đi qua điểm A và tiếp xúc với cạnh BC tại C
1. Tính AH
2.CM (O)và (I) tiếp xúc ngoài với nhau tại A
3. Gọi M là trung điểm của BC. CMR tam giác IMO vuông và OI là tiếp tuyến của đường tròn đường kính BC
1. Tính AH
2.CM (O)và (I) tiếp xúc ngoài với nhau tại A
3. Gọi M là trung điểm của BC. CMR tam giác IMO vuông và OI là tiếp tuyến của đường tròn đường kính BC