Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài khó đây nhờ các bạn giải giúp nào
Cho đường tròn (O) nội tiếp tam giác đều ABC. Một tiếp tuyến của đường tròn cắt các cạnh AB và AC theo thứ tự ở M và N.
a) Tính diện tích tam giác AMN biết BC=8cm và MN=3cm
b) Chứng minh rằng MN^2=AM^2+AN^2-AM.AN.
c) Chứng minh rằng AM/MB+AN/NC=1.
Cho đường tròn (O) nội tiếp tam giác đều ABC. Một tiếp tuyến của đường tròn cắt các cạnh AB và AC theo thứ tự ở M và N.
a) Tính diện tích tam giác AMN biết BC=8cm và MN=3cm
b) Chứng minh rằng MN^2=AM^2+AN^2-AM.AN.
c) Chứng minh rằng AM/MB+AN/NC=1.