Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm A bên ngoài đường tròn(O), vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O) (B,C là 2 tiếp điểm). Vẽ đường kính BD. Gọi H là giao điểm của AO và BC
a) Chứng minh AO vuông góc với BC tại H và CD //OA
b) Vẽ CM vuông góc BD( M thuộc BD ). Chứng minh DM.DB =4OH bình
c) Gọi E thuộc (O) sao cho BE=BH. Goi I là trung điểm BH. Vẽ IK vuông góc với lại BD(K thuộc BD)
Chứng minh BK.BD=BI.BC và I,K,E thẳng hàng
a) Chứng minh AO vuông góc với BC tại H và CD //OA
b) Vẽ CM vuông góc BD( M thuộc BD ). Chứng minh DM.DB =4OH bình
c) Gọi E thuộc (O) sao cho BE=BH. Goi I là trung điểm BH. Vẽ IK vuông góc với lại BD(K thuộc BD)
Chứng minh BK.BD=BI.BC và I,K,E thẳng hàng