Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ài 5 (3,5 điểm)
Cho đường tròn (O; R) đường kính AB = 5cm và C là điểm thuộc đường tròn sao cho AC = 3cm
a)Tam giác ABC là tam giác gì? Vì sao? Tính giá trị của Sin CAB
b) Đường thẳng qua C vuông góc với AB tại H, cắt đường tròn (O; R) tại D. Tính CD và AB có là tiếp tuyến của đường tròn (C; CH) không?
c,AE tiếp tuyến của đương tròn( C,CH) với E tiếp điểm khác H TÍNH S AOCE
Cho đường tròn (O; R) đường kính AB = 5cm và C là điểm thuộc đường tròn sao cho AC = 3cm
a)Tam giác ABC là tam giác gì? Vì sao? Tính giá trị của Sin CAB
b) Đường thẳng qua C vuông góc với AB tại H, cắt đường tròn (O; R) tại D. Tính CD và AB có là tiếp tuyến của đường tròn (C; CH) không?
c,AE tiếp tuyến của đương tròn( C,CH) với E tiếp điểm khác H TÍNH S AOCE