- 17 Tháng mười một 2018
- 767
- 2,258
- 256
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- Minh Dạm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O , đường kính AB=2R và hai tiếp tuyến Ax ; By . Gọi M là 1 điểm trên đường tròn(O). Tiếp tuyến tại M của đường tròn (O) cắt Ax tại C ,By tại D
a. Chứng minh: CD=AC+BD.
b. AM cắt OC tại P; BM cắt OD tại Q . Chứng minhPQ=R
c. M có vị trí nào trên đường thẳng (O)để MDB là tam giác đều?
mình còn câu c vẫn chưa nghĩ ra được mong các bạn gợi ý nếu có thể thì giải giúp mình câu c luôn nhé
a. Chứng minh: CD=AC+BD.
b. AM cắt OC tại P; BM cắt OD tại Q . Chứng minhPQ=R
c. M có vị trí nào trên đường thẳng (O)để MDB là tam giác đều?
mình còn câu c vẫn chưa nghĩ ra được mong các bạn gợi ý nếu có thể thì giải giúp mình câu c luôn nhé