- 15 Tháng chín 2017
- 458
- 285
- 119
- 20
- Nghệ An
- THPT Thanh Chương 1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC. D là điểm thay đổi nằm giữa A và B. Kẻ đường thẳng qua D song song BC cắt AC tại E.
a. Chứng minh: [tex]\frac{S_{BDE}}{S_{ABC}}=\frac{BD.AD}{AB^{2}}[/tex]
b. Xác định vị trí điểm D trên AB để diện tích tam giác BDE lớn nhất.
a. Chứng minh: [tex]\frac{S_{BDE}}{S_{ABC}}=\frac{BD.AD}{AB^{2}}[/tex]
b. Xác định vị trí điểm D trên AB để diện tích tam giác BDE lớn nhất.