Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tam giác MNP , góc M = 90 độ , MN=3 , MP=4 . Cmr : NP là tiếp tuyến của đường tròn ( M , 12/5 ) .
2. Cho tam giác ABC cân tại A và đường tròn O tiếp xúc với hai cạnh AB và AC , O thuộc BC . Kẻ tiếp tuyến PQ với (O) , P thuộc cạnh AB , Q thuộc cạnh AC . Cm : BP . CQ = BC/4
2. Cho tam giác ABC cân tại A và đường tròn O tiếp xúc với hai cạnh AB và AC , O thuộc BC . Kẻ tiếp tuyến PQ với (O) , P thuộc cạnh AB , Q thuộc cạnh AC . Cm : BP . CQ = BC/4