Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho nửa (O;AB/2) dây cung AC, tiếp tuyến Bx. kẻ phân giác góc CAB cắt BC tại F, cắt nửa đường tròn tại H, cắt Bx tại D. CMR
a. FB=BD va HF=HD
b. $DB^2=DH\cdot DA$
C. kẻ AC cắt BC tại M. CMR $MB^2=MC\cdot MA$
2.
Cho đường tròn (O1) và (O2) tiếp xúc ngoài tại K. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài AD {A thuộc (O1); D thuộc (O2)}. Vẽ đường kính AO1B rồi vẽ qua B tiếp tuyến BM với đường tròn (O2).
a) Cm: B, K, D thẳng hàng và AB^2 = BK . BD
b) BM = AB
C. BM=AB
3.Cho tam giác ABC cân A, nội tiết đường tròn tâm o , D bất kì thuộc BC, AD cắt đường tròn E. CM
a. $AB^2=AD\cdot AE$
b. AB tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BED
a. FB=BD va HF=HD
b. $DB^2=DH\cdot DA$
C. kẻ AC cắt BC tại M. CMR $MB^2=MC\cdot MA$
2.
Cho đường tròn (O1) và (O2) tiếp xúc ngoài tại K. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài AD {A thuộc (O1); D thuộc (O2)}. Vẽ đường kính AO1B rồi vẽ qua B tiếp tuyến BM với đường tròn (O2).
a) Cm: B, K, D thẳng hàng và AB^2 = BK . BD
b) BM = AB
C. BM=AB
3.Cho tam giác ABC cân A, nội tiết đường tròn tâm o , D bất kì thuộc BC, AD cắt đường tròn E. CM
a. $AB^2=AD\cdot AE$
b. AB tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BED
Last edited: