Toán 9 Đường tròn

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
21
Hà Nội
thcs dịch vọng

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Cho 2 tam giác vuông ABC và ADC có chung cạnh huyền AC ,
a) CMR : 4 điểm A , B , C , D cùng thuộc 1 đường tròn .
b) So sánh BD và AC
b. BD và AC bằng nhau vì : Cả bốn điểm A, B, C, D đều thuộc một đường tròn, như vậy ABCD là tứ giác nội tiếp.
Mà [tex]\Delta ABC = \Delta ADC[/tex] - cạnh huyền, góc vuông
Vậy góc DAC = góc ACB. 1
Mặt khác: góc ACB + góc CAB = 90 độ 2
Từ 1 2 ta suy ra: góc DAC + góc CAB = 90 độ.
Như vậy tứ giác ABCD là hình chữ nhật, mà BD và AC là hai đường chéo => AC = BD
 
  • Like
Reactions: Thừa Anh
Top Bottom