Toán 9 Đường tròn

An Mai

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
38
5
6
22
Thanh Hóa
Trần Mai Ninh

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Nội điểm O với các điểm A,B,C.
Từ O kẻ các điểm M,N,P vuông góc với AB,BC,CA
Ta có: PC = [tex]\frac{R}{\sqrt{2}}[/tex].
Vậy CosOCP = [tex]\frac{PC}{OC}[/tex] = [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
=> OCP = [tex]45^{0}[/tex]. Vậy [tex]\widehat{OAC}[/tex] = [tex]45^{0}[/tex]
Tương tự bạn cũng tìm số đo các góc còn lại rồi cộng lại để biết số đo các góc tam giác ABC
 

An Mai

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
38
5
6
22
Thanh Hóa
Trần Mai Ninh
Nội điểm O với các điểm A,B,C.
Từ O kẻ các điểm M,N,P vuông góc với AB,BC,CA
Ta có: PC = [tex]\frac{R}{\sqrt{2}}[/tex].
Vậy CosOCP = [tex]\frac{PC}{OC}[/tex] = [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
=> OCP = [tex]45^{0}[/tex]. Vậy [tex]\widehat{OAC}[/tex] = [tex]45^{0}[/tex]
Tương tự bạn cũng tìm số đo các góc còn lại rồi cộng lại để biết số đo các góc tam giác ABC
Bạn có thể giải kĩ cả bài ra đc k mình k thick học hình nên kém phần này lm
 
Top Bottom