Toán 9 đường tròn

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB . Gọi M là 1 điểm nằm giữa A và B . Qua M vẽ dây CD vuoong góc vs AB . Lấy E đối xứng vs A qua M
a) Tứ giác ACED là hình j????
b) Giả sử R=6,5cm , MA =4cm. Tính CD
c) Gọi H và K lần luotj là hình chiếu của M trên CA và CB . CMR MH.MK=[tex]\frac{MC^{3}}{2R}[/tex]
Rảnh thì vẽ hình hộ mk luôn nha . Thanks
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
a.Vì E đối xứng với A qua M nên MA=ME
Vì đường kính AB vuông góc với dây CD tại M nên MC=MD
Suy ra tứ giác ACED là hình bình hành.
Hình bình hành ACED có hai đường chéo AB và CD vuông góc với nhau nên là hình thoi.
b. Ta có:
OM=RAM=6,5−4=2,5⇒CM=√R2−OM2=6⇒CD=12OM=R−AM=6,5−4=2,5⇒CM=R2−OM2=6⇒CD=12

BM=BO+OM=R+OM=6,5+2,5=9BM=BO+OM=R+OM=6,5+2,5=9
SΔBCD=
12
.BM.CD=
12
.9.12=54
 

Attachments

  • 2b4(1).png
    2b4(1).png
    15.8 KB · Đọc: 330
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
a.Vì E đối xứng với A qua M nên MA=ME
Vì đường kính AB vuông góc với dây CD tại M nên MC=MD
Suy ra tứ giác ACED là hình bình hành.
Hình bình hành ACED có hai đường chéo AB và CD vuông góc với nhau nên là hình thoi.
b. Ta có:
OM=RAM=6,5−4=2,5⇒CM=√R2−OM2=6⇒CD=12OM=R−AM=6,5−4=2,5⇒CM=R2−OM2=6⇒CD=12

BM=BO+OM=R+OM=6,5+2,5=9BM=BO+OM=R+OM=6,5+2,5=9
SΔBCD=

12

.BM.CD=
12
.9.12=54
điểm E ở đâu bn ??????( trong hihf ý)
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
câu c bạn cm CKMH là hcn,rồi dùng hệ thức lượng để tính MC^2,sau đó nhân vào rồi chuyển vế,áp dụng hệ thức lượng lần nữa là ok
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Bn có thể giải rõ ra hộ mk đc k????
Bạn cm tg ABC là tam giác vuông,sau đó suy ra CKMH là hcn(do có 3 góc vuông).=>CH=MK và MH=CK.Xét tg ABC vuông tại C có MC là đường cao.=>MC^2=CH.CA=CK.KB và CA.CB=MC.AB (hệ thức lượng).=>MC^4=MK.MH.CA.CB(CH=MK,MH=CK)=>MC^3.MC/CA.CB=MK.MH.MÀ CA.CB=MC.AB=>Đpcm(AB=2R)
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom