Cho tam giác ABC vuông tại A. D đối xứng với A qua BC. Chứng minh A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn.
tuanvetus1512@gmail.com Học sinh Thành viên 10 Tháng sáu 2018 40 10 21 Hà Nội THPT Đông Anh 31 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A. D đối xứng với A qua BC. Chứng minh A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn. Reactions: Trang Ran Mori
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A. D đối xứng với A qua BC. Chứng minh A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn.
quynhphong@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2018 59 41 26 Thái Bình THPT Hưng Nhân 31 Tháng bảy 2018 #2 Bài này bạn chứng minh [tex]\widehat{BDC}[/tex]=90 rồi chứng minh đc 4 điểm đều thuộc đường tròn theo dấu hiệu"2 cùng" là đc mà... Reactions: ngocvan9999
Bài này bạn chứng minh [tex]\widehat{BDC}[/tex]=90 rồi chứng minh đc 4 điểm đều thuộc đường tròn theo dấu hiệu"2 cùng" là đc mà...
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 31 Tháng bảy 2018 #3 tuanvetus1512@gmail.com said: Cho tam giác ABC vuông tại A. D đối xứng với A qua BC. Chứng minh A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CM: ∆ABC = ∆ DBC( c.c.c)=> góc BDC=90 Muốn vậy: Xét và cm ∆ ABD cân => AB=BD Xét và cm ∆ ADC cân => AC=DC Reactions: tuanvetus1512@gmail.com, quynhphong@gmail.com and Hồ Nhi
tuanvetus1512@gmail.com said: Cho tam giác ABC vuông tại A. D đối xứng với A qua BC. Chứng minh A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CM: ∆ABC = ∆ DBC( c.c.c)=> góc BDC=90 Muốn vậy: Xét và cm ∆ ABD cân => AB=BD Xét và cm ∆ ADC cân => AC=DC