chứng minh nếu 2 tam giác đồng dạng thì tỉ số đồng dạng = tỉ số 2 bán kính nội tiếp 2 tam giác ấy
Dương Quốc Khánh Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tư 2018 10 2 6 21 Phú Thọ THCS Hùng Vương 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh nếu 2 tam giác đồng dạng thì tỉ số đồng dạng = tỉ số 2 bán kính nội tiếp 2 tam giác ấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh nếu 2 tam giác đồng dạng thì tỉ số đồng dạng = tỉ số 2 bán kính nội tiếp 2 tam giác ấy
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 26 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 20 Tháng bảy 2018 #2 Gọi tỷ số đồng dạng là k $S_1=p_1.r_1\\S_2=p_2.r_2\\ \Leftrightarrow \dfrac{S_1}{S_2}= \dfrac{p_2.r_1}{p_2.r_2}\\\Leftrightarrow k^2=k.\dfrac{r_1}{r_2}\Rightarrow \dfrac{r_1}{r_2}=k$
Gọi tỷ số đồng dạng là k $S_1=p_1.r_1\\S_2=p_2.r_2\\ \Leftrightarrow \dfrac{S_1}{S_2}= \dfrac{p_2.r_1}{p_2.r_2}\\\Leftrightarrow k^2=k.\dfrac{r_1}{r_2}\Rightarrow \dfrac{r_1}{r_2}=k$