Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn(O;R), bán kính AB. Vẽ tiếp tuyến Ax, By. Tiếp tuyến (O) tại M cắt Ax,By lần lượt tại C,D.
a) CMR: A,C,M,O cùng thuộc 1 đường tròn
b, CMR: góc COD=90 , AC.BD=[tex]R^{2}[/tex]
c, Gọi N là giao điểm cuả AD và BC. Tia MN cắt AB tại H. CMR: MN song song AC; N là tđ MH
a) CMR: A,C,M,O cùng thuộc 1 đường tròn
b, CMR: góc COD=90 , AC.BD=[tex]R^{2}[/tex]
c, Gọi N là giao điểm cuả AD và BC. Tia MN cắt AB tại H. CMR: MN song song AC; N là tđ MH