Toán 9 đường tròn

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
21
Đà Nẵng
THCS Quang Trung

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác nhọn ABC, đường tròn (o). đường kính BC , cắt AB, AC tại E và F, BF cắt CE tại H.
a. c/m: AH vuông góc BC
b. c/m EF=BC. cos A
c. C/m : nếu A=60 độ thì tam giác OEF là tam giác đều
d. Giả sử AH=BC. Tính sin A
upload_2018-7-2_16-36-16.png
Câu $a,b,c$ bạn cố gắng suy nghĩ 1 chút nhé!! :)))
d) Tam giác: [tex] AHF= BCF[/tex] (ch-gn)
Suy ra: [tex]BF=AF \Rightarrow \widehat{A}=45\Rightarrow ....[/tex]
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
22
Nghệ An
a. c/m: AH vuông góc BC
b. c/m EF=BC. cos A
c. C/m : nếu A=60 độ thì tam giác OEF là tam giác đều

a, + Xét t/giác EBC nội tiếp (O) => gocsBEC vuông => EC vuông góc vs BE (1)
+ Xét t/giác BFC nộ tiếp (O) => góc BFC vuông => BF vuông góc vs CF (2)
Từ (1), (2) => AH vuông góc BC ( t/chất 3 đường cao cắt nhau )
b, Chứng minh tam giác AEF đồng dạng vs t/giác ACB
=> EA/AC = EF/BC
mà CosA = EA/AC
=> EF/BC = cosA => Đpcm
 
Top Bottom