Toán 9 Đường tròn

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $P^2 = [(a+c)+(b+d)]^2 \geqslant 4(a+c)(b+d) > (a+c)(b+d)$
$\dfrac12 (a+c)(b+d) = \dfrac12 ab + \dfrac12 bc + \dfrac12 cd + \dfrac12 da \geqslant \dfrac12 ab \sin B + \dfrac12 bc \sin C + \dfrac12 cd \sin D + \dfrac12 da \sin A = S_{ABC} + S_{BCD} + S_{CDA} + S_{DAB} = 2S_{ABCD}$
Suy ra đpcm
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
b) Ta có:
upload_2018-6-23_6-24-29.png
Mà:
upload_2018-6-23_6-26-53.png
[TEX]P/S:[/TEX] Máy lại hỏng Latex, mong thông cảm ạ !!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom