Toán 9 Đường tròn

dinhp845@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
6
3
6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: mỳ gói

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình đề xuất cách này nhé (trong lúc chưa nghĩ ra cách hay hơn):
*tính góc MHB = (sđ AC + sđ MB) / 2;
Trong đó sđ MB = MOB, tính được do tam giác MAB là cố định (vì có tỷ lệ MA = 2MB khống chế)
* tính đường cao MK (của tam giác MAB) bằng hệ thức lượng.
Từ đó tìm được HK (dựa vào các hàm số lượng giác trong tam giác vuông MHK) và KB (hệ thức lượng trong tam giác vuông MAB)
Chúc bạn thành công
 

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
bạn tính góc CMB , góc MBA rồi suy ra góc CHA ( đối đỉnh với góc MHB)
xong tính OH theo nha bạn có OH =R.cotCHA
HB=R-OH
 

dinhp845@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
6
3
6
Mình ms nghĩ ra như này cần thẳng hàng :
- AM giao OD tại K
- Từ H kẻ trung điểm CB( gọi điểm đó là I)
- Chứng minh: K,H,I thẳng hàng( chưa chứng minh được)=>H là trọng tâm=> HB=2/3R
 
Top Bottom