Toán 9 Đường tròn

camthulvlovely@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2016
1
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A ở ngoài đường tròn O vẽ hai tiếp tuyến AB và AC có B và C là hai tiếp điểm sao cho góc b o c bằng 120 độ và các tuyến a m của đường tròn đó Gọi I là trung điểm của dây MN c. Tính diện tích hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB theo R. d . tính diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABOC theo bán kính R khi AB bằng R
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Từ một điểm A ở ngoài đường tròn O vẽ hai tiếp tuyến AB và AC có B và C là hai tiếp điểm sao cho góc b o c bằng 120 độ và các tuyến a m của đường tròn đó Gọi I là trung điểm của dây MN c. Tính diện tích hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB theo R. d . tính diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABOC theo bán kính R khi AB bằng R
upload_2018-6-24_16-33-50.png
K là tđ của OA
a) Ta có: [tex]\widehat{BOC}=120^{\circ}\Rightarrow \widehat{BOA}=60^{\circ}\Rightarrow \widehat{BAO}=30^{\circ}\Rightarrow OA=2OB=2R[/tex]
Suy ra: [tex]\widehat{OKB}=60^{\circ}\Rightarrow \widehat{AKB}=120^{\circ}\Rightarrow S_{qAKB}=\frac{\pi R^2.n}{360}=....[/tex]
b) Áp dụng Pitago vào [tex]\Delta OBAvg\Rightarrow OA=R\sqrt{2}\Rightarrow OK=\frac{R}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow S=\pi R^2=\pi \frac{R^2}{2}=..[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom