Toán Đường tròn

Hàn Lạc Thiên

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2018
16
3
6
21
Hà Nội
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn(O;R), hai đường kính AB và MN. Đường thẳng BM và BN cắt tiếp tuyến kẻ từ A của đường tròn lần lượt tại E và F. Gọi P,Q theo thưs tự là tđ của EA và FA
a) CM: tg MNFE nội tiếp
b) Kẻ PI vuông góc BQ, PI cắt OA tại H. CM: AH.AB=AQ.AP và H kaf trung điểm của OA
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho đường tròn(O;R), hai đường kính AB và MN. Đường thẳng BM và BN cắt tiếp tuyến kẻ từ A của đường tròn lần lượt tại E và F. Gọi P,Q theo thưs tự là tđ của EA và FA
a) CM: tg MNFE nội tiếp
b) Kẻ PI vuông góc BQ, PI cắt OA tại H. CM: AH.AB=AQ.AP và H kaf trung điểm của OA
29745496_1841870679445455_1073592036_n.jpg
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đường tròn(O;R), hai đường kính AB và MN. Đường thẳng BM và BN cắt tiếp tuyến kẻ từ A của đường tròn lần lượt tại E và F. Gọi P,Q theo thưs tự là tđ của EA và FA
a) CM: tg MNFE nội tiếp
b) Kẻ PI vuông góc BQ, PI cắt OA tại H. CM: AH.AB=AQ.AP và H kaf trung điểm của OA
Câu a) như trên
Câu b)
 

Attachments

  • D6F16BC5-C140-44EA-AFB7-4B64752BFCEA.jpeg
    D6F16BC5-C140-44EA-AFB7-4B64752BFCEA.jpeg
    1.5 MB · Đọc: 74
Top Bottom