Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đường tròn tâm O,R= căn 22. Gọi M là điểm bên ngoài đường tròn N là điểm bên tròn đường tròn. Đường thẳng MN cắt đường tròn tại A. Biết AM=AO=3 ;ON=2.Tính độ dàu tiếp tuyến MT với đường tròn
2. Cho nửa đường tròn đường kính AB. C là điểm chính giữa của đường tròn. Trên cung BC lấy điểm M . Trên tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM
a. Chứng minh tam giác CMN cân
b. Qua N vẽ đường thẳng vuông góc vs AM. Chứng minh C luôn đi qua 1 điểm cố định
2. Cho nửa đường tròn đường kính AB. C là điểm chính giữa của đường tròn. Trên cung BC lấy điểm M . Trên tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM
a. Chứng minh tam giác CMN cân
b. Qua N vẽ đường thẳng vuông góc vs AM. Chứng minh C luôn đi qua 1 điểm cố định