Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ một điểm A ở ngoài đường tròn (O;R) vẽ hai tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (B,C là tiếp điểm)
a/ CM 4 điểm A,O,B,C cùng thuộc một đường tròn.
b/ Gọi H là giao điểm của OA và BC. CM : HA.HO= HB.HC
c/ Đoạn AO cắt (O) tại I. CM : I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
d/ CM : tan^ABC:2 = AH (p : nửa chu vi tam giác ABC)
a/ CM 4 điểm A,O,B,C cùng thuộc một đường tròn.
b/ Gọi H là giao điểm của OA và BC. CM : HA.HO= HB.HC
c/ Đoạn AO cắt (O) tại I. CM : I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
d/ CM : tan^ABC:2 = AH (p : nửa chu vi tam giác ABC)