Toán Đường Tròn

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, AB<AC . Đường tròn tâm O đường kính BC cắt các cạnh AB, AC lần lượt theo thứ tự tại E và D.
a) CM: AD.AC = AE.AB
b)Gọi H là giao điểm của BD và CE, gọi K là giao điểm của AH và BC. Chứng minh AH vuông góc với BC.
c) Từ A kẻ tiếp tuyến AM, AN đến đường tròn (O) với M, N là các tiếp điểm. CM: góc ANM = góc AKN
d) CM 3 điểm M,H,N thẳng hàng
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC nhọn, AB<AC . Đường tròn tâm O đường kính BC cắt các cạnh AB, AC lần lượt theo thứ tự tại E và D.
a) CM: AD.AC = AE.AB
b)Gọi H là giao điểm của BD và CE, gọi K là giao điểm của AH và BC. Chứng minh AH vuông góc với BC.
c) Từ A kẻ tiếp tuyến AM, AN đến đường tròn (O) với M, N là các tiếp điểm. CM: góc ANM = góc AKN
d) CM 3 điểm M,H,N thẳng hàng
a) chứng minh tam giác ADB đồng dạng AEC => AD/AE=AB/AC=> AD.AC=AE.AB
b)ta có ABC+ECB=90
mà ECB=HAE=>HAE+ABC=90
=>AH vuông BC
 
Top Bottom