Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R. Trên nửa đường tròn (O) lấy C. Gọi D là giao điểm của đường thẳng BC và tiếp tuyến của (O) tại A. Gọi I là trung điểm của AD.
a. Chứng minh : BC. BD=4R^2
b. IC là tiếp tuyến của (O).
c. Từ C kẻ CH vuông góc với AB(H thuộc AB).BI cắt CH tại K. Chứng minh : K là trung điểm của CH.
a. Chứng minh : BC. BD=4R^2
b. IC là tiếp tuyến của (O).
c. Từ C kẻ CH vuông góc với AB(H thuộc AB).BI cắt CH tại K. Chứng minh : K là trung điểm của CH.