Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề : Cho nửa đường tròn tâm O bán kính BC.Vẽ 2 tiếp tuyến Bx,Cy của (O).Gọi A là điểm trên nửa đường tròn sao cho AB<AC.Tiếp tuyến tại A của (O) cắt Bx,Cy tại M và N.
a/ CM MN=BM +CN
b/ CM OM // AC
c/ Vẽ đường cao AH của tam giác ABC.CM AH^2 = AB.AC.sinC.sinB
d/ Đường thẳng AC cắt Bx tại D.CM OD vuông góc BN
Các bạn giúp mình câu d đc ko ( tks nhiều <3
a/ CM MN=BM +CN
b/ CM OM // AC
c/ Vẽ đường cao AH của tam giác ABC.CM AH^2 = AB.AC.sinC.sinB
d/ Đường thẳng AC cắt Bx tại D.CM OD vuông góc BN
Các bạn giúp mình câu d đc ko ( tks nhiều <3